Finger Food là loại tiệc với thực đơn dạng, phong phú, hấp dẫn người dùng lấy cảm hứng từ món ăn Canope khai vị của người Pháp, hình thức Finger Food trở thành bữa tiệc cocktail nhẹ được sử dụng chủ yếu tại các liên hoan phim lớn ở châu Âu.
Ngoài các loại hình tiệc khác như buffet, tea break... thì loại hình tiệc nhẹ Finger Food cũng đang được rất nhiều thực khách và mọi người lựa chọn. Bởi hình thức trình bày đơn giản, các món ăn được chế biến theo kích thước nhỏ, đa dạng. Trong những bữa tiệc thảm đỏ tại các liên hoan phim, Finger Food được cắt thành các miếng gọn đặt trên khay nhỏ, xiên bằng xiên que, trang trí bắt mắt. Theo đó, loại tiệc này sẽ hạn chế sử dụng các dụng cụ chén, đũa, dao, muỗng, nĩa… Thay vào đó thực khách sẽ thưởng thức bằng tay. Finger Food truyền cảm hứng từ món Canapé của người Pháp. Canapé là những lát bánh mì nhỏ, phía trên đặt lên rau củ, sốt đậm đặc.
Dưới đây, xin gợi ý một vài món được các đầu bếp năm sao lựa chọn để đãi tiệc Finger Food cho các minh tinh dự tiệc thảm đỏ của các Liên hoan phim lớn như Venice, Berlin, Cannes…
Canope trứng cá tầm caviar
Caviar, trứng cá tầm là loại thực phẩm thượng hạng luôn để tiếp đón khách mời trong tiệc champagne trước khi bắt đầu các món ăn chính. Miếng caviar béo ngậy sẽ được phủ lên những miếng bánh mì nhỏ hình quân cờ, dùng chung với champagne thượng hạng. Caviar tại những bữa tiệc thảm đỏ luôn là sự lựa chọn hàng đầu thể hiện tấm lòng của chủ tiệc và sự trân trọng, vương giả của những vị khách mời.
Thịt gà nấu chậm trong rượu vang trắng
Món ăn đơn giản khi phục vụ Finger Food sẽ được cắt thành những hình quân cờ, nấu chậm trong rượu trắng và nước cốt cần tây. Vị đậm béo và thơm nồng của vang trắng vùng Tuscany chính là minh chứng cho nguồn sản vật trù phú của nước Ý muốn thết đãi những minh tinh trong Liên hoan phim Venice của nước Ý.
Nấm nhồi tôm phủ phô mai Fromagio
Vị của món ăn này được quyện trong hương béo ngậy của phô mai và vị ngọt của nấm đông cô. Thịt tôm xay nhuyễn chung với thịt lợn nạc, nhồi trong bụng nấm đông cô, nêm gia vị vừa ăn, phủ phô mai Fromagio loại thượng hạng để nướng chín tới. Bí quyết của món ăn này chính là cách chọn phô mai loại thượng hạng và một ít dầu Truffle Olive rưới lên trên.
Cá chẽm sốt kem tươi
Các loại sốt kem luôn là đặc sản của châu Âu, được quấy sánh mịn giữa phô mai, lòng đỏ trứng và kem béo tạo vị béo ngậy. Miếng cá chẽm cắt hình quân cờ được nướng chín tới với muối tiêu đen phủ một lớp sốt kem, ăn nóng trên những thìa sứ.
Vẹm xanh nướng phô mai
Món ăn này khá quen thuộc với những ai du ngoạn tới xứ sở Nam Âu. Bởi vậy, sẽ là thiếu sót nếu không đem vẹm xanh hảo hạng nướng tái ăn kèm sốt phô mai rất Ý. Món ăn này sẽ được dùng chung với rượu vang trắng, giúp các thực khách dần cảm nhận hương vị của Địa Trung Hải, một hương vị rất đậm đà, ấn tượng.
Năm 2023 chứng kiến sự "hồi sinh" đặc biệt của đời sống âm nhạc Việt Nam. Một thế giới âm nhạc đa dạng và phong phú đã mở ra, tạo nên không gian vô cùng sôi động cho người hâm mộ. Trong bức tranh hiện đại ấy, âm nhạc Việt đã thể hiện sự chuyển động mạnh mẽ, khẳng định vị thế của mình là một trong những lĩnh vực văn hoá nghệ thuật năng động nhất.
Xem chi tiết