Ẩm Thực

Charm Lifestyle

Ẩm Thực

CÁC TIÊU CHÍ BÍ ẨN LÀM NÊN GIÁ TRỊ SAO MICHELIN

CÁC TIÊU CHÍ BÍ ẨN LÀM NÊN GIÁ TRỊ SAO MICHELIN

Nếu như loại hình nghệ thuật thứ 7 có giải Oscar, âm nhạc với giải Grammy danh giá thì sao Michelin là biểu tượng của giới ẩm thực toàn cầu. Vượt xa chức năng của một giải thưởng, sao Michelin đã trở thành tiêu chuẩn tin cậy để đánh giá chất lượng của nhà hàng, tay nghề của các đầu bếp và còn hơn thế nữa. The Michelin Guide phát hành ấn phẩm đầu tiên năm 1990, giới thiệu những địa điểm ăn uống uy tín, chất lượng tại Vương quốc Anh và Ireland.

Xem chi tiết
FINGER FOOD: ẨM THỰC XA XỈ  

FINGER FOOD: ẨM THỰC XA XỈ  

Finger Food là loại tiệc với thực đơn dạng, phong phú, hấp dẫn người dùng lấy cảm hứng từ món ăn Canope khai vị của người Pháp, hình thức Finger Food trở thành bữa tiệc cocktail nhẹ được sử dụng chủ yếu tại các liên hoan phim lớn ở châu Âu.

 

Xem chi tiết
Câu chuyện về pha chế cà phê Specialty

Câu chuyện về pha chế cà phê Specialty

Cà phê specialty là một thuật ngữ sinh ra khi việc pha chế cà phê đạt đến đẳng cấp nghệ thuật, mỗi ly café đều được làm để phù hợp riêng với từng vị khách thưởng thức nó, theo những công đoạn thủ công khắt khe, tỉ mỉ trong quá trình pha chế.

Xem chi tiết
Tapas - Khai vị cho những bữa tiệc

Tapas - Khai vị cho những bữa tiệc

Trong dòng chảy văn hóa, một món ngon của mỗi nước có nhiều cơ hội để trở nên nổi tiếng và dần dần phổ biến ở nhiều nước như: mì ý, cà phê Espresso, bánh mì sandwich… Danh sách đó sẽ thiếu nếu không nhắc đến món khai vị nổi tiếng có nguồn gốc từ Tây Ban Nha được biết đến dưới tên gọi là Tapas.

Xem chi tiết
Hồn dân tộc trong tô bún Việt

Hồn dân tộc trong tô bún Việt

Nếu như thực khách quốc tế đều công nhận phở chính là món ăn Quốc hồn Quốc tuý tạo nên hương vị Việt Nam trên các diễn đàn ẩm thực năm châu, thì bún cũng là một món ăn quen thuộc chứa đựng hương vị dân dã mộc mạc nhưng vô cùng tinh tế của người Việt.

Xem chi tiết
Bếp trưởng HOÀNG TÙNG: Bắt đầu từ một đam mê chân chính

Bếp trưởng HOÀNG TÙNG: Bắt đầu từ một đam mê chân chính

Đam mê chính là kim chỉ nam để dẫn tới thành công. Một trong số những minh chứng ấy là Hoàng Tùng, ông chủ của hệ thống nhà hàng Tasting Menu: Tung Dining, A by Tung… Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi với Hoàng Tùng giúp tôi hình dung rõ hơn về đam mê với ẩm thực fine dining, yếu tố đã giúp Tùng đi một bước tiến xa trong ngành ẩm thực nước nhà.

Xem chi tiết
Sốt rượu: Tinh hoa trong ẩm thực Âu

Sốt rượu: Tinh hoa trong ẩm thực Âu

Trong ẩm thực Tây Âu, các loại rượu vừa tăng vị giác cho món ăn nhưng đồng thời cũng được tận dụng để chế biến các loại nước sốt ăn kèm thịt, cá. Nước sốt từ rượu hỗ trợ bảo vệ hương vị tự nhiên của thịt, duy trì sự mềm mại trong hương vị,

Xem chi tiết
Văn hóa tiệc tùng: Khi phương Đông gặp gỡ phương Tây

Văn hóa tiệc tùng: Khi phương Đông gặp gỡ phương Tây

Nếu là một công dân ưa dịch chuyển, bạn sẽ hiểu rõ hai nền ẩm thực Đông - Tây, những nét khác biệt trong văn hóa dự tiệc bàn của hai nơi đều dựa trên những yếu tố về địa lý, hình thành nên phong cách, quan niệm và hình thức thể hiện của mỗi miền, gợi lên những khao khát khám phá và trải nghiệm cho thực khách.

Xem chi tiết
Phong vị sắc màu ẩm thực

Phong vị sắc màu ẩm thực

Sắc màu ẩm thực với những bữa ăn của sự bất ngờ (omakase) xuất phát từ Nhật của Nhà hàng Miwaku đến  món steak lưỡi bò từ vùng Sendai trứ danh thế giới của nhà hàng Date Nariya.

Xem chi tiết
Fusion: Ẩm thực giao thoa Âu Á

Fusion: Ẩm thực giao thoa Âu Á

Fusion - “ẩm thực giao thoa” là sự kết hợp các tinh túy từ những nền ẩm thực khác nhau, thuật ngữ ẩm thực gọi là “pairing”, hương vị hoà quyện quyến rũ bởi nguyên liệu đặc trưng mang tính địa phương cùng những thực phẩm thượng hạng

Xem chi tiết
Tản mạn món cuốn Việt ngày Tết

Tản mạn món cuốn Việt ngày Tết

Được thiên nhiên ban tặng những sản vật phong phú từ thảm thực vật nhiệt đới: rau rừng, trái cây, rau xanh gia vị, từ lâu món cuốn đã đi vào văn hoá ẩm thực Việt Nam với đầy đủ sự tinh tế và hài hoà âm dương. Phong cách chế biến các món cuốn lạnh, hay chiên giòn đều thể hiện một nét văn hoá lâu đời trong ẩm thực của người Việt.

Xem chi tiết
Món ngon Tết Việt - “Lạ mà quen”

Món ngon Tết Việt - “Lạ mà quen”

Ngày Tết Việt, bên cạnh những món ăn truyền thống với rất nhiều đạm và chất béo, để trung hòa vị giác, người Việt hay kết hợp các loại thịt với trái cây, các loại rau thơm, tạo thành một thứ gỏi, nộm rất hấp dẫn có chức năng cải thiện tiêu hoá, làm mới mâm cỗ đầu xuân

Xem chi tiết
Tinh hoa ẩm thực Việt - Sự khác biệt trong ẩm thực ngày Tết Việt Nam

Tinh hoa ẩm thực Việt - Sự khác biệt trong ẩm thực ngày Tết Việt Nam

Bữa ăn ngày Tết mang một ý nghĩa văn hoá đặc biệt trong đời sống người Việt Nam. Trải dài một vòng đất nước, qua ba miền Bắc - Trung - Nam, những món ăn được lựa chọn sử dụng trong những ngày đầu năm cũng chứa đựng những gì tinh túy, đặc trưng nhất của ẩm thực cổ truyền đúng với phong tục, khí hậu, địa lý và thổ nhưỡng của mỗi vùng miền Việt Nam. Xuất phát từ sự khác biệt này, mỗi vùng lại chế biến các món ăn Tết Việt theo một cách rất đặc trưng, hấp dẫn mà đầy dấu ấn.

Xem chi tiết
Tasting Menu “nghệ thuật thưởng thức trong từng giác quan”

Tasting Menu “nghệ thuật thưởng thức trong từng giác quan”

Tạm gác những bữa ăn nhiều đạm - đủ đầy ngày Tết, việc lựa chọn một nhà hàng chất lượng cùng thực đơn “tasting menu” sẽ luôn là một gợi ý hoàn hảo để thưởng thức ẩm thực đỉnh cao trong những ngày xuân.

Xem chi tiết