Phong vị sắc màu ẩm thực

Phong vị sắc màu ẩm thực

Sắc màu ẩm thực với những bữa ăn của sự bất ngờ (omakase) xuất phát từ Nhật của Nhà hàng Miwaku đến  món steak lưỡi bò từ vùng Sendai trứ danh thế giới của nhà hàng Date Nariya.

Sắc màu ẩm thực với những bữa ăn của sự bất ngờ (omakase) xuất phát từ Nhật của Nhà hàng Miwaku đến  món steak lưỡi bò từ vùng Sendai trứ danh thế giới của nhà hàng Date Nariya. Hoặc bạn cũng có thể du ngoạn ẩm thực thế giới ở Nhà hàng Búp, tất cả đều có tại Sài Gòn, sẵn sàng phục vụ đến những người “sành” ăn nhất.

Omakase - Những “bữa ăn của sự bất ngờ”

Thưởng thức bữa ăn theo phong cách Omakase vẫn còn là một khái niệm khá mới với người Việt. Trong tiếng Nhật, Omakase có nghĩa là giao phó, tin tưởng. Khi bạn quyết định sẽ thưởng thức bữa ăn theo phong cách omakase, thay vì tự gọi món như thông thường, bạn sẽ hoàn toàn giao phó bữa ăn của bạn vào đầu bếp và để họ là người quyết định chọn món ăn nào phù hợp với bạn.

phong-vi-sac-mau-am-thuc-2.jpg

Nhà hàng Miwaku tọa lạc tại tầng 80 của Landmark81 – Nhà hàng cao nhất Đông Nam Á và cao thứ 8 toàn thế giới nổi danh bởi phong cách ẩm thực, dịch vụ và trải nghiệm “có một không hai" này.  Omakase - phong cách ẩm thực của giới quý tộc Nhật Bản đã được đầu bếp trứ danh 30 năm kinh nghiệm Tatsuya Saito chắt lọc và mang đến Miwaku Premium. Chỉ những đầu bếp tài hoa và giàu kinh nghiệm mới đủ bản lĩnh để đảm nhận vai trò “nhạc trưởng" của một bữa ăn mang phong cách Omakase. Cùng với đó, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với đầu bếp để hiểu rõ hơn về tinh thần của món ăn, cách thưởng thức cũng như cảm nhận được trái tim và tâm huyết của người tạo ra chúng. Những loại rượu quý và thức uống cao cấp sẽ tiếp tục được mang đến hòa quyện với từng món ăn riêng biệt. Sự “tin tưởng" trong Omakase còn thể hiện rõ ở nguồn gốc nguyên liệu chính ngạch, Kobe hảo hạng, trứng cá tầm dùng với vàng lá, hàu Tsarskaya, cá hồi Sous Vide đẳng cấp, gan ngỗng, ức vịt Pháp hay cồi sò điệp Hokkaido trứ danh, Cá Ngừ Vây Xanh nhập khẩu Nhật Bản, tôm hùm Alaska, gan ngỗng Foiegras được nâng tầm đẳng cấp với phong cách pha trộn ẩm thực Ý.

Trào lưu mới với thực khách sành món Nhật 

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Sendai Gyutan Steak (Steak lưỡi bò Sendai) từ chính bàn tay của bếp trưởng tài hoa Tatsuya Saito đã có mặt tại nhà hàng DATE Nariya -  tầng B1 của Vincom Center tại Landmark 81. Đây sẽ là địa điểm lý tưởng mà khách hàng có thể thưởng thức được món Gyutan đúng điệu, và hứa hẹn tạo nên trào lưu mới đối với những thực khách sành ăn món Nhật. DATE Nariya được lấy cảm hứng từ một trong bốn vị lãnh chúa vĩ đại nhất Nhật Bản – Date Masamune. Hình ảnh ánh trăng lưỡi liềm trên Kabuto (mũ sắt) của ông đã trở thành một biểu tượng gắn liền với ông và là cảm hứng cho việc định vị thương hiệu của nhà hàng. Không gian nhà hàng được thiết kế đúng chuẩn một nhà hàng Gyutan Nhật Bản với phong cách chủ đạo màu gỗ ấm thân thiện, phù hợp với mọi tầng lớp, độ tuổi. Đến đây, thực khách còn có thêm cơ hội tìm hiểu về văn hoá Sendai, từ lịch sử của vị Samurai lừng danh Date, đến các di tích, lễ hội độc đáo của khu vực này. Sự đa dạng trong thực đơn có thể giúp bạn một bữa ăn trọn vẹn dù trưa hay tối với nhiều lựa chọn.

phong-vi-sac-mau-am-thuc-3.jpg

Du ngoạn ẩm thực thế giới qua Nhà hàng Búp

Sài Gòn thời “Hòn ngọc Viễn Đông” là giai đoạn giao thoa các nền văn hóa khắp thế giới, và ẩm thực quốc tế cũng bắt đầu du nhập vào Việt Nam nhiều hơn. Lấy cảm hứng từ thời kỳ vàng son ấy, bếp trường đã tạo ra thực đơn mới bao gồm những món ăn lừng danh thế giới như thăn bò Mỹ nướng đá, trứng đút lò thịt cua phô mai tan chảy cùng bánh Tortilla, thớt xúc xích Đức nướng, vẹm xanh New Zealand cháy tỏi, cánh gà sốt ớt Hàn Quốc hay vây cá hồi rang muối Hồng Kông. Đặc biệt món thăn bò Mỹ nướng đá ăn kèm bánh mì là một trong những món hấp dẫn lấy cảm hứng từ bánh mì - đặc sản Việt Nam kết hợp với nguyên liệu chuẩn quốc tế. Những hương vị bò Mỹ đặc trưng, măng tây lạ miệng và bánh mì thơm ngon được chế biến thủ công từ nguồn nguyên liệu hảo hạng hòa quyện trong món ăn mang hương vị Á  Âu này. Thực khách sẽ không thể quên hương vị của món thớt xúc xích Đức nướng mang đậm phong vị  u được ăn kèm với bánh mì và khoai tây của Việt Nam, mang đến trải nghiệm ẩm thực vô cùng đặc sắc.

phong-vi-sac-mau-am-thuc-5.jpg

phong-vi-sac-mau-am-thuc-4.jpg

Xem nhiều

NHỮNG ĐẠI DIỆN XUẤT SẮC CỦA NỀN ÂM NHẠC VIỆT NAM 2023

NHỮNG ĐẠI DIỆN XUẤT SẮC CỦA NỀN ÂM NHẠC VIỆT NAM 2023

Năm 2023 chứng kiến sự "hồi sinh" đặc biệt của đời sống âm nhạc Việt Nam. Một thế giới âm nhạc đa dạng và phong phú đã mở ra, tạo nên không gian vô cùng sôi động cho người hâm mộ. Trong bức tranh hiện đại ấy, âm nhạc Việt đã thể hiện sự chuyển động mạnh mẽ, khẳng định vị thế của mình là một trong những lĩnh vực văn hoá nghệ thuật năng động nhất.

Xem chi tiết

Tin Liên Quan

CÁC TIÊU CHÍ BÍ ẨN LÀM NÊN GIÁ TRỊ SAO MICHELIN

CÁC TIÊU CHÍ BÍ ẨN LÀM NÊN GIÁ TRỊ SAO MICHELIN

Nếu như loại hình nghệ thuật thứ 7 có giải Oscar, âm nhạc với giải Grammy danh giá thì sao Michelin là biểu tượng của giới ẩm thực toàn cầu. Vượt xa chức năng của một giải thưởng, sao Michelin đã trở thành tiêu chuẩn tin cậy để đánh giá chất lượng của nhà hàng, tay nghề của các đầu bếp và còn hơn thế nữa. The Michelin Guide phát hành ấn phẩm đầu tiên năm 1990, giới thiệu những địa điểm ăn uống uy tín, chất lượng tại Vương quốc Anh và Ireland.

Xem chi tiết
FINGER FOOD: ẨM THỰC XA XỈ  

FINGER FOOD: ẨM THỰC XA XỈ  

Finger Food là loại tiệc với thực đơn dạng, phong phú, hấp dẫn người dùng lấy cảm hứng từ món ăn Canope khai vị của người Pháp, hình thức Finger Food trở thành bữa tiệc cocktail nhẹ được sử dụng chủ yếu tại các liên hoan phim lớn ở châu Âu.

 

Xem chi tiết
Câu chuyện về pha chế cà phê Specialty

Câu chuyện về pha chế cà phê Specialty

Cà phê specialty là một thuật ngữ sinh ra khi việc pha chế cà phê đạt đến đẳng cấp nghệ thuật, mỗi ly café đều được làm để phù hợp riêng với từng vị khách thưởng thức nó, theo những công đoạn thủ công khắt khe, tỉ mỉ trong quá trình pha chế.

Xem chi tiết